• Hazel Mai

Đi lặn ở Biển Đỏ - tại sao không?
Mấy hôm rồi viết nhiều chuyện rồi nên hôm nay mình chia sẻ một chút thông tin du lịch và hình ảnh cho bạn nào muốn đi biển ở Ai Cập nhé. :)


Khu vực biển Đỏ thuộc Ai Cập được xem là một trong những địa điểm lặn và ngắm san hô tuyệt nhất thế giới.


Sharm El Sheikh hướng đến phục vụ cho du khách với mức giá hạng trung và sang. Đối với một đứa ba lô như tôi, giá cả ở Sharm khá là đắt đỏ. Thêm một việc nữa khiến tôi không thích nhất ở Sharm là bạn bị thu tiền bởi các khách sạn nếu muốn ra biển. Dù phí không cao (40 pound = khoảng 2.5 USD), tôi cảm thấy việc đó rất vô lý, vì biển là tài nguyên chung chứ không phải của các khách sạn. Thế nhưng. sự thật là dọc các bãi biển ở Sharm, khách sạn trải dài tăm tắp, nên bạn không thể ra biển mà không đi thông qua cổng khách sạn được. Tệ hơn nữa, các khách sạn này đã chắn hết tầm nhìn ra biển, nên nếu bạn đi dạo trong thành phố bạn cũng không thấy biển ở đâu cả.


Chính vì vậy mà tất cả các du khách tới Sharm đều đổ về hết tất cả các khách sạn. Thành phố này rất vắng bóng người.


Tôi thấy việc phải trả tiền đi biển rất là vô lý, nên tôi quyết định không đi. Tôi xem Sharm là chỗ dừng chân, rồi đến Dahab ngay sau đó.


Không khí ở Dahab thì lại thân thiện và đón chào hơn hẳn. Dahab rất thơ mộng, và là nơi trú ẩn của những tâm hồn lạc. Sáng đầu tiên đi dạo ở con đường ngay cạnh biển, tôi gặp bao nhiêu là dân phượt đang ngồi uống nước và chuyện trò ở các dorm hay cafe. Một vài chỗ đăng quảng cáo lớp học Yoga buổi sáng. Một vài chú mèo nằm ngủ say ngay bên khung cửa sổ. Ở Dahab vài ngày, tôi gặp một cô nhà văn người nước ngoài, nhưng chuyên đến Dahab để có một nơi yên bình để viết sách. Một hôm khác, lại gặp một chị đã đi du lịch khắp nơi, nhưng luôn coi Dahab là nơi dừng chân giữa các chuyến đi của mình. Dahab rất giản dị và vỗ về tất cả mọi người.


Cái không khí bình yên và đón chào của Dahab cũng là lý do tôi yêu nơi này đến vậy.


Những bãi tắm và lặn nổi tiếng của Dahab là Three Pools (3 Hồ Nước), Blue Hole, Lighthouse. Nếu có dịp đến Ai Cập, bạn đừng bỏ qua những địa điểm này nhé.


Điểm đặc biệt ở Dahab là bạn được ngắm san hô tự do và miễn phí luôn, dĩ nhiên là nếu bạn biết bơi. Vì san hô ở rất gần bờ (đối với Lighthouse và Blue Hole là vậy, còn mình chưa đi Three Pools) nên bạn chỉ cần thuê mặt nạ thở là có thể tự bơi ra ngắm san hô rồi đó.


Còn chi phí lặn thì cũng cực rẻ, thời điểm mình đến Dahab là 4/2019, giá cho 45 phút lặn giao động 25-30 USD (400 Egypt pound). Ngoài ra, đây cũng là nơi dân mê lặn tìm đến để học và lấy bằng. Mình nghe nói Thái Lan, Mexico, và Dahab là những nơi rất được ưa chuộng để học lặn.


Nếu đến Blue Hole, bạn sẽ còn thấy cả bia tượng tưởng nhớ nhóm thợ lặn đã bị chết đuối ở đó mấy năm. Tấm bia được khắc ở đó để nhắc nhở những người đi lặn hãy cẩn thận. Nghe sợ nhỉ hahaha.


Giới thiệu vậy thôi, mọi người click vào link xem hình mình chụp được ở Sharm El-Sheikh và Dahab đẹp lắm nè :)


https://www.facebook.com/hazelmainguyen/posts/3180012895368255

24 lượt xem
Đăng ký nhận thông báo khi
mình chia sẻ câu chuyện mới nhé!

Đã rõ! Bạn sẽ nhận được email thông báo khi Mai viết bài blog mới.