• Hazel Mai

Tại sao tôi đi?


Tôi là một chú đại bàng :)

Tại sao tôi đi? Tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương, rất nhiều cơ hội việc làm đang rộng mở phía trước. Tại sao tôi lại bỏ tất cả ở phía sau chỉ để đi?


Tôi bỏ lại tất cả ở phía sau để đi trên hành trình mà mình mơ ước. Tôi sẽ ở nhờ, đi nhờ xe, làm tất cả để có tiền, để kiếm sống và để đi. Tôi sẽ đi châu Phi và Nam Mỹ. Châu Phi hoang dại, nóng nực và ma quái. Một điểm đen trong tâm trí tôi, một nơi mà tôi chưa hề biết đến. Tôi biết nếu mình sơ suất, tôi có thể bỏ mạng chứ chẳng đùa. Nơi đây có những con người, những bộ tộc mà chúng ta chỉ có thể tưởng tượng ra trong thời kỳ đồ đá. Họ hoang sơ, điên cuồng. Nhưng ở một mặt nào đó, chắc chắn, tôi biết mình sẽ gặp những nụ cười hiền hậu, những con người hiền lành, tốt bụng. Và đó cũng chính là lý do tôi đi.


Tôi đi. Tôi sẽ đi châu Phi và Nam Mỹ. Nam Mỹ nóng bỏng. Một Chile hiện đại, lạnh, và đầy tuyết. Một Colombia với những con người thân thiện hiếu khách. Một Puerto Rico với sóng biển ngập tràn. Tôi mơ được đặt chân đến những hòn đảo, những bãi biển xanh rì. Tôi mơ. Tôi mơ. Tôi sẽ đi.


Điên dại. Ngông cuồng. Không quay đầu. Là những điều tôi muốn dành cho tuổi trẻ của mình. Tôi đã sống quá lâu trong cái vỏ của mình, cái lồng của gia đình để biết rằng nếu mình không làm điều này ngay bây giờ thì tôi sẽ hối hận khi nhìn lại.


Tôi là một chú chim.


Nếu bạn hỏi, tự do đối với tôi có cảm giác như thế nào?


Tôi thường tưởng tượng rằng. Khi mình tự do.


Tôi là một chú đại bàng sải cánh trên bầu trời của mình. Nhìn xuống thế giới.


Tôi là một chú chim, tôi sẽ bay.


Tôi đã chọn bay xa.


“Nếu em muốn đi đến châu Phi và châu Mỹ, em không nên ở Việt Nam. Có thứ đang đợi em ở châu Phi và Nam Mỹ. Chúa có kế hoạch dành cho em. Hãy lắng nghe trái tim mình.”


Khi nghĩ đến chuyện đi, tim tôi lại đập thình thịch. Trái tim bé nhỏ run sợ trước viễn cảnh tôi sẽ tự bay. Như một chú chim chuẩn bị sải cánh, nó run sợ rằng nó sẽ ngã xuống, nhưng nó cũng run lên vì hân hoan vì nó biết rằng, giây phút nó cất cánh bay, nó được tự do. Tự do khỏi chiếc lồng mà nó sống an toàn bấy lâu nay. Ánh sáng và bầu trời rộng lớn ngoài kia khiến nó sợ, nhưng cũng khiến nó thật phấn khích.

51 lượt xem
Đăng ký nhận thông báo khi
mình chia sẻ câu chuyện mới nhé!

Đã rõ! Bạn sẽ nhận được email thông báo khi Mai viết bài blog mới.